Tuyển thủ ProE nhìn lại năm thi đấu ‘kém duyên’ của mình, còn đâu ‘công thần’ một thời?

Tuyển thủ nổi tiếng ProE là tượng đài của Liên Quân Mobile Việt Nam lẫn thế giới với hàng loạt những danh hiệu mà bao người mơ ước. Bắt đầu thi đấu Liên Quân Mobile từ năm 2017 dưới màu áo của GameTV, anh ẵm luôn chức vô địch Đấu trường Danh vọng mùa Đông 2017 trước khi chuyển tới Team Flash.

Trong màu áo Team Flash, ProE liên tiếp có thêm 7 danh hiệu: ĐTDV mùa Đông 2018, ĐTDV mùa Xuân 2019, AWC 2019 (thế giới), ĐTDV mùa Đông 2019, AIC 2019, ĐTDV mùa Xuân 2020, ĐTDV mùa Xuân 2021.

Trước đó, ProE còn từng lên ngôi vô địch VCS mùa Hè 2016 và GPL mùa Hè 2016 (khu vực Đông Nam Á). Qua đó, trở thành tuyển thủ duy nhất ở Việt Nam vô địch quốc nội cả Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân Mobile.

Chú thích ảnh

ProE sớm đã có được nhiều danh hiệu mà các tuyển thủ mơ ước – nguồn: Internet

Nhưng đó là quá khứ. Bởi ở thời điểm hiện tại, tuyển thủ thuộc biên chế Heavy đã không giấu nổi sự thất vọng của mình khi nhìn lại năm 2022 đầy biến động. Trong buổi livestream gần đây, ProE thẳng thắn tâm sự với người hâm mộ:

“Năm nay mình đen lắm, đánh kiểu gì cũng thua, đánh hết sức cũng thua. Khổ lắm anh em! Vừa rời Team Flash qua SGP (Saigon Phantom) mà không giúp được gì, team còn bị loại từ vòng bảng. Rồi vào Heavy thì cũng đánh tròn vai nhưng mà vẫn thua, không hiểu kiểu gì. Ông trời hành hạ quá các bạn ạ! Nhưng mà thôi, dù sao thì mình vẫn yêu đời lắm” – ProE thật thà bộc bạch.

Chú thích ảnh

ProE nhanh chóng chia tay SGP sau khi về đảm nhận vai trò cố vấn chiến thuật – nguồn: Internet

Bên cạnh vai trò là tuyển thủ, ProE từng thử sức ở vị trí cố vấn chiến thuật ở SGP nhưng chưa chứng minh được năng lực. Trước thắc mắc của người hâm mộ về “dự định làm HLV”, ProE bày tỏ rằng: “Làm thì mình làm được, nhưng để team vô địch luôn thì lại hơi khó. Kiểu có kinh nghiệm rồi thì mình mới làm được ấy.

Làm HLV thì không hẳn làm mỗi việc ban/pick, mà còn đòi hỏi kinh nghiệm game, kinh nghiệm ngoài đời kiểu như giao tiếp thì mình còn đang khó thì làm sao mà làm được”.

Chú thích ảnh

Dù thất vọng về mùa giải nhưng ProE vẫn cố gắng giữ tinh thần lạc quan – nguồn: Internet

Về Heavy trong kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua, ProE được kỳ vọng sẽ mang kinh nghiệm thi đấu, trở thành đầu tàu, giúp đội tuyển có thể vươn mình trở thành một thế lực đáng gờm tại ĐTDV. Dù vậy, màn ra mắt này chỉ có thể giúp Heavy có được vị trí thứ 6.

Chưa thể cho thấy tầm ảnh hưởng của mình trong màu áo mới Heavy, thậm chí một số ý kiến cho rằng tuyển thủ này hiện đã bị “out meta”, vậy nên cộng đồng nhiều người đặt ra giả thiết, anh chàng chuyển hướng sang một bộ môn mới là hoàn toàn có thể. Nhất là trong hình ảnh “in-game” đáng chú ý mà Elly đăng tải trên story, tài khoản sử dụng Thresh ở vị trí support là “ProEe”. Nam tuyển thủ Tốc Chiến còn viết: “Thế này lại hợp drama quá”.

Chú thích ảnh

Hình ảnh khiến cộng đồng đồn đoán ProE rất có thể sẽ chuyển sang thi đấu ở bộ môn Tốc Chiến – nguồn: FBNV

Chưa biết định hướng trong tương lai của ProE là gì, nhưng người hâm mộ vẫn không ngừng mong chờ sự quay trở lại của một ProE tài năng như thuở là “công thần”.


Xem thêm các thông tin mới nhất tại https://huongdantocchien.org/

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *