Phiên bản 2.4 có những thay đổi quan trọng nào trong Đấu Xếp Hạng ?


Những thay đổi lớn đáng chú ý về chế độ Đấu Xếp Hạng của Tốc Chiến sẽ diễn ra ngay khi phiên bản 2.4 “hạ cánh” xuống sever Việt Nam vào ngày 28/07.

Không lâu nữa thì Game thủ Tốc Chiến sẽ được chạm tay vào phiên bản 2.4 “nóng hổi”. Đi cùng với đó đương nhiên sẽ là những cập nhật mới đáng chú ý, trong đó Riot Games sẽ đưa ra 2 thay đổi lớn về chế độ Đấu Xếp Hạng trong LMHT: Tốc Chiến.

Chuỗi thăng hạng “biến mất”

Nếu so sánh với các tựa Game moba khác thì Chuỗi Thăng Hạng chính là điểm đặc biệt nhất mà Riot Games đã tạo ra cho LMHT. Tuy nhiên, giữa các đoàn trong LMHT thì Chuỗi Thăng Hạng đã sớm bị loại bỏ từ năm ngoái và chỉ giữ lại chuỗi thăng hạng các bậc rank (bạc – vàng, vàng – bạch kim,…). Tiếp theo đây, giữa các bậc xếp hạng của mùa 3 Tốc Chiến, Riot cũng sẽ một lần nữa loại bỏ tính năng này.

Về cơ bản, việc người chơi được quyền lên/xuống hạng đều phụ thuộc vào Chuỗi Thăng Hạng, do đó, Game thủ lúc nào cũng cố gắng giành về các chiến thắng cho mình. Tuy nhiên, mặt trái của Chuỗi Thăng Hạng là sẽ khiến người chơi chán nản và sớm bỏ cuộc nếu chẳng may thất bại trong việc vượt qua Chuỗi Thăng Hạng.

Thông thường, đối với các bậc xếp hạng cao, một khi đã đạt được mức mong muốn thì người chơi sẽ dừng leo rank vì hơn ai hết họ biết rõ rằng nếu cứ tiếp tục chơi nữa thì nhiều khả năng sẽ phải “còng lưng” cày Chuỗi Thăng Hạng một lần nữa vì rất dễ bị thua và tụt hạng.

Do vậy, khi Chuỗi Thăng Hạng bị loại bỏ, người chơi luôn luôn có trong mình động lực để “chơi hoài, chơi mãi” mà không cần lo nghĩ nhiều như trước. Lỡ đâu có tụt hạng thì chỉ cần thắng vài trận là sẽ lấy lại hạng như cũ.

Nói tóm lại, phiền phức bấy lâu nay của Game thủ Tốc Chiến đã được Riot thấu hiểu và giải quyết ngay trong phiên bản 2.4 tới đây.

Thay vì 5 thì chỉ có 3 lượt cấm chọn

Thực tế, Tốc Chiến sở hữu số lượng tướng chưa phải là lớn, do vậy phần lớn các vị tướng yêu thích của Game thủ sẽ bị cấm hoàn toàn nếu Riot cứ để 10 lượt cấm tổng. Trước đó, Riot Games cũng từng đề xuất tới hệ thống cấm chọn từ 1 tới 2 lượt cấm mỗi bên. Tuy nhiên điều này không được tán thành vì chỉ có một số ít người chơi trong trận đấu mới có quyền cấm chọn tướng.

Cuối cùng, 3 lượt cấm cho mỗi bên là con số mà Riot đã chốt lại. Trong tương lai, khi số lượng tướng của Tốc Chiến đã đủ nhiều thì con số này sẽ tăng lên là 5 lượt.

Phiên bản 2.4 có những thay đổi quan trọng nào trong đấu xếp hạng_1

Bên cạnh đó, một thông báo khác cũng được gửi tới Game thủ ở phiên bản 2.4 rằng, để có mặt trong hàng chờ Đấu Xếp Hạng, từ giờ người chơi phải sở hữu 16 tướng (bao gồm cả tướng xoay tua miễn phí). Điều này nhằm đảm bảo rằng sẽ không có trận đấu nào bị hủy do toàn bộ tướng của người chơi bị cấm.

Đáng lí, số tướng bắt buộc là 16 (không tính tướng xoay tua miễn phí) thế nhưng Riot nhận thấy rằng điều này sẽ ngăn cản việc tham gia Đấu Xếp Hạng của một số người chơi – đây dĩ nhiên là điều Riot Games không bao giờ muốn.

Ngoài ra, cơ chế tăng Điểm Nhóm Giải (từ bậc Kim Cương trở lên) cũng đã được Riot điều chỉnh lại để hoạt động mượt mà và nhất quán hơn trong suốt mùa giải.


Xem thêm các thông tin mới nhất tại https://huongdantocchien.org/

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *