Liên Quân Mobile: Game thủ


Liên Quân Mobile đang ngày đêm sống chung với “giặc” là điều mà làng game đã quá rõ, bên cạnh nguyên nhân từ Garena thì quả thực tựa game này đang bị hại bởi chính người chơi của họ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam là một trong ba thị trường lớn nhất của Liên Quân Mobile. Bên cạnh Tốc Chiến thì đây chính là tựa game MOBA bậc nhất trên nền tảng di động tại làng Game Việt. Khả năng cao vị thế và phong độ của Liên Quân Mobile vẫn sẽ kéo dài bởi trong năm 2021 chỉ có thêm một tựa game MOBA di động khác ra mắt là Pokémon Unite, tuy nhiên “tân binh” có làm nên chuyện hay không vẫn còn quá sớm để khẳng định.

Vị trí đầu bảng của Liên Quân Mobile là điều không thể chối cãi, song ai nấy đều biết rõ rằng tựa game yêu thích của họ đang phải sống chung với giặc – “Hack map, buff bẩn, cày thuê”. Đây là “bộ ba nguyên tử” đang từng ngày phá nát Liên Quân Mobile. Vậy trách nhiệm thuộc về ai? Có thực sự công bằng khi mọi tội lỗi đều đổ lên đầu Garena?

1

Không sai khi nhận định rằng, NPH Garena có liên quan tới cái “u nhọt” của Liên Quân Mobile, tuy nhiên 3 vấn nạn nhức nhối kể trên phần lớn được cấu thành từ chính cộng đồng game thủ.

Thật vậy, “hack map, buff bẩn, cày thuê” làm gì có “cửa” xuất hiện nếu người chơi đều đến với game bằng ý thức, sự văn minh! Thực tế, không ít game thủ đã bất chấp thủ đoạn để trèo lên vị trí cao trong BXH hoặc không thì chỉ đơn giản là “phá game” để tìm niềm vui… Chính những chiêu trò “không sạch sẽ” này đã khiến cho một tựa game MOBA quốc dân bị “mục nát” dần dần.

2

Một Youtuber được xem là số 1 về Liên Quân tại Việt Nam cũng đã phải lên tiếng trước “Ba quả bom” kia, thậm chí Garena cũng đành bất lực vì mọi công tác khắc phục của họ đều chưa thực sự mang lại tín hiệu tốt. Theo nhận định, Liên Quân Mobile muốn “khỏi bệnh” thì ít nhất phải có sự thay đổi về cấu trúc và dữ liệu của trò chơi trong các phiên bản mới. Tuy nhiên, cải thiện ý thức game thủ mới là điều khó!

Như đã nói, ý thức chính là chìa khóa vàng để giải quyết vấn đề nhức nhối hiện hành của Liên Quân Mobile, mà tất nhiên rất khó để can thiệp vào nội tâm, ý muốn của một con người. Thế mới nói không phải ngẫu nhiên mà làng game online Việt trải qua gần 20 năm vẫn chưa khi nào ngừng nói về “hack”. Liên Quân cũng chỉ là một trong hằng hà sa số các nạn nhân mà thôi.

3

Ngoài Liên Quân, làng Game Việt đã chứng kiến không ít tựa game bị hủy hoại bởi hack


Xem thêm các thông tin mới nhất tại https://huongdantocchien.org/

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *