Hàng loạt tổ chức lớn tại LPL thành lập đội tuyển Tốc Chiến


Esports Tốc Chiến tại Trung Quốc đang chuẩn bị được hình thành để song hành cùng bộ môn LMHT với sự xuất hiện của các tổ chức lớn tại LPL.

Mặc dù đã xuất hiện khá lâu trên thế giới thế nhưng phiên bản Mobile của LMHT là Tốc Chiến vẫn chưa được ra mắt tại Trung Quốc. Dù đã được chính phủ nước này thông qua vào tháng 2 vừa rồi tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại thì trò chơi do Riot Games phát hành vẫn chưa ấn định ngày phát hành chính thức, dẫu vậy sắp tới cộng đồng Esports sẽ được nhận một cú hích lớn để phát triển mạnh mẽ.

1

Tốc Chiến tại Trung Quốc sẽ do Tencent phát hành

Cụ thể thì TJ Sports, quỹ đầu tư được thành lập bởi Tencent và Riot Games hiện đang điều hành giải đấu LMHT Trung Quốc – LPL vừa vạch ra kế hoạch phát triển nền Esports Tốc Chiến tại đất nước đông dân nhất thế giới. Theo đó thì có 3 vấn đề chính sẽ được quan tâm chính là hệ thống các giải đấu quốc nội, những đội tuyển đến từ LPL và các cái tên có ảnh hưởng tại Tốc Chiến.

11

TJ Sports sẽ là cái tên đứng sau kế hoạch phát triển Esports tại Trung Quốc

Cũng theo kế hoạch, 16 đội tuyển hiện đang thi đấu tại LPL bao gồm BiliBili Gaming, Edward Gaming, FunPlus Phoenix, Invictus Gaming, JD Gaming, LGD Gaming, LNG Esports, Oh My God, Rare Atom, Rogue Warriors, Royal Never Give Up, Team WE, ThunderTalk Gaming, Top Esports, Ultra Prime, và Victory Five sẽ thành lập đội hình Tốc Chiến và cạnh tranh cho 5 suất đến với giải đấu chuyên nghiệp Tốc Chiến diễn ra vào cuối năm 2021.

12

Những đội tuyển LPL sẽ lấn sân sang Tốc Chiến

Như vậy Suning là cái tên duy nhất không góp mặt trong kế hoạch này với nhiều đồn đoán cho rằng do tập đoàn chủ quản Suning đang gặp các khó khăn về mặt tài chính. Nếu các đội tuyển top đầu LPL có cơ hội đến với CKTG Tốc Chiến thì 32 đội tuyển không thuộc hệ thống giải đấu LMHT sẽ tranh tài cho 6 suất lên thi đấu tại giải đấu chuyên nghiệp Tốc Chiến.

14

Suning sẽ không góp mặt tải giải Esports Tốc Chiến

Cuối cùng 6 cái tên có ảnh hưởng trong cộng đồng Tốc Chiến sẽ thành lập team riêng và so kè với nhau để dành tấm vé duy nhất lên giải đấu chuyên nghiệp. Kế hoạch chi tiết này nhiều khả năng sẽ giúp Esports của trò chơi trở nên đa dạng hơn và dự kiến chính thức diễn ra từ tháng 8/2021 đến tháng tháng 1/2022.

15

Esports Tốc Chiến đang”rục rịch” phát triển mạnh tại Trung Quốc

Bên cạnh việc hợp tác với những thương hiệu lớn như tập đoàn thực phẩm Momchilovtsi hay công ty sản xuất điện thoại thông minh Oppo thì TJ Sports còn cam kết sẽ áp dụng tối đa 10 năm kinh nghiệm phát triển Esports Liên Minh Huyền Thoại vào Tốc Chiến. Hy vọng với những bước chuẩn bị đầy đủ như vậy, Esports Tốc Chiến sẽ có thể vươn lên mạnh mẽ tại Trung Quốc thời gian sắp tới.


Xem thêm các thông tin mới nhất tại https://huongdantocchien.org/

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *