Cách chơi Renekton Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Renekton – Đồ tể của sa mạc là tướng mới nhất cập bến Wild Rift League trong bản cập nhật tướng mới này. Nổi tiếng là vị tướng đấu sĩ đường trên được yêu thích nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, sức mạnh của anh ta đã được khẳng định qua các năm với các cấp độ khác nhau. Đến với Wild Rift, Renekton hứa hẹn sẽ khuấy đảo đường trên. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách lên bảng ngọc Renekton, lên đồ và combo chuẩn nhất.

Renekton

Renekton

TỔNG QUAN

 • Mặc dù là tướng đấu sĩ đường trên nhưng khả năng dồn sát thương của Renekton là không thể xem thường đặc biệt khi hắn ta có nộ.
 • Khả năng hồi phục là một điểm mạnh của Renekton khiến hắn ta rất khó chịu trong giao tranh với sức quẩy và độ khó chịu mỗi khi Renekton lao vào.
 • Solo 1vs1 là điểm mạnh của Renekton khi hắn không hầu như không sợ vị tướng đi đường trên nào khác trong Tốc Chiến. Khả năng đèn lane và đẩy lính nhanh cũng là những điểm cộng cho Renekton.
 • Là tướng đấu sĩ nên tầm đánh có hạn là một điểm trừ của Renekton khiến hắn ta gặp rất nhiều khó khăn nếu phải đối đầu với những vị tướng có sải tay dài hay nhiều chiêu thức cấu rỉa.
 • Càng về cuối trận, sức mạnh và độ khó chịu của Renekton càng bị giảm dần.
 • Nếu bị gank quá nhiều ở đầu trận hoặc gặp kèo khó khiến hắn không thể farm, Renekton sẽ rất yếu và khó gượng lại ở giai đoạn về sau.
Điểm mạnh và Điểm yếu của Renekton

Điểm mạnh và Điểm yếu của Renekton

Các Điểm Ngọc Chính   Tên Ngọc Mô Tả
1 Chinh Phục Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch, tích trữ tối đa 5 điểm. Khi tích trữ đủ điểm, gây thêm sát thương thích ứng vào tướng địch. Với Chinh PhụcRenekton sẽ rất mạnh trong những pha solo 1 vs 1 hay tự tin hơn là 1 vs 2.
1 Tàn Bạo Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng). Thêm một chút các chỉ số rất quan trọng cho Renekton trong những pha băng bổ.
1 Thợ Săn Khổng Lồ Nhận 20 máu tối đa. Những lần hạ gục tướng duy nhất giúp tăng 20 máu tối đa và 4% độ bền. Tăng sức chống chịu của Renekton trong các pha giao tranh.
1 Thợ Săn Thiên Tài Nhân 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời gian hồi chiêu. Giảm thời gian hồi chiêu khiến cho Renekton mạnh mẽ hơn trong các pha giao tranh với khả năng hồi phục của mình.

1 Tốc Biến sẽ là phép bổ trợ đầu tiên của RenektonTốc Biến sẽ giúp Renekton có thể tiếp cận nhanh chóng chủ lực của đối phương để dồn sát thương cũng như chạy trốn khỏi những pha truy đuổi.

1 Thiêu Đốt sẽ giúp cho những pha dồn sát thương của Renekton có thể kết liễu được đối phương và làm gia tăng sức mạnh của Renekton trong những pha solo 1vs1.

Nâng chiêu 1 ở đầu trận để có thể đẩy lính cũng như trao đổi chiêu thức với đối phương. Chiêu 2 và Chiêu 3 lần lượt ở hai cấp độ tiếp theo để bạn có khả năng giao tranh sớm.

Chiêu cuối nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng max kỹ năng sẽ là Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 3

Thứ tự nâng skill của Renekton

Thứ tự nâng skill của Renekton

1 Nội tại – Đế Chế Cuồng Nộ

Renekton tạo ra 5 Nộ mỗi lần tấn công cơ bản lên kẻ địch và mất 4 Nộ mỗi giây nếu anh ta không gây hoặc nhận sát thương trong 12 giây qua. Khi ở mức 50 Nộ hoặc trên 50 Nộ , kỹ năng cơ bản tiếp theo của Renekton tiêu tốn 50 Nộ để tăng hiệu ứng của nó. Khả năng nâng cao không tạo ra Nộ .

1 Chiêu 1 – Vũ Điệu Cá Sấu

Renekton xoay lưỡi đao của hắn, gây sát thương vật lí lên những kẻ địch xung quanh và hồi Máu theo mỗi đơn vị không phải tướng địch trúng đòn và (+) Máu theo mỗi tướng địch trúng đòn.

Nếu hắn có trên 50 nộ, sát thương và lượng hồi máu sẽ tăng thêm.

1 Chiêu 2 – Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn

Renekton chém vào mục tiêu 2 nhát, gây sát thương vật lí mức độ vừa phải và làm choáng nạn nhân trong 0.75 giây. Nếu Renekton có trên 50 Nộ, hắn chém vào mục tiêu 3 nhát, gây sát thương vật lí mạnh hơn và làm choáng nạn nhân trong 1.5 giây.

1 Chiêu 3 – Cắt và Xắt

Renekton lao tới, gây sát thương lên các đơn vị trên đường đi. Khi được tăng cường sức mạnh, Renekton gây thêm sát thương và giảm giáp đơn vị bị trúng đòn.

CắtRenekton phóng đi, gây sát thương vật lí lên kẻ địch lướt qua. Bất kỳ kẻ địch nào trúng chiêu cũng sẽ cho phép hắn dùng kĩ năng Xắt trong 4 giây tiếp theo.

XắtRenekton lướt đi, gây sát thương vật lí lên kẻ địch lướt qua.

1 Chiêu 4 – Thần Cá Sấu

Renekton hóa thành Khổng lồ, tăng thêm Máu và gây sát thương lên các kẻ địch quanh hắn. Khi đang trong dạng này, Renekton được gia tăng Nộ theo thời gian.

1 Chiêu 3 > 1 Chiêu 2 > 1 Chiêu 1 > 1 Chiêu 3

Đây là combo trao đổi chiêu thức cơ bản của Renekton, lướt lên tiếp cận kẻ địch bằng chiêu 3, làm choáng chúng bằng chiêu 2 và dồn sát thương bằng chiêu 1. Lùi ra bằng chiêu 3 một lần nữa để kết thúc trao đổi.

1 Chiêu 4 > 1 Chiêu 3 > 1 Chiêu 2 > 1 Chiêu 1

Combo giao tranh của Renekton khi đã có chiêu cuối.

TRANG BỊ

Thứ tự lên trang bị sẽ là: Rìu Đen (1) > Giày Thủy Ngân (2) > Vũ Điệu Tử Thần (3) > Móng vuốt Sterak (4) > Khiên Băng Randuin (5) > Giáp Thiên Thần (6).

 • 1 Chùy Gai Malmortius: Sát thương phép khiến bạn dưới 35% Máu sẽ cấp một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong 5 giây. Thêm một món đồ giúp chống lại các sát thương phép của team địch nếu họ quá mạnh.
 • 1 Giáp Tâm LinhGiáp tâm linh sẽ giúp bạn tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%. Ngoài ra, lượng kháng phép đến từ món đồ này sẽ giúp Renekton chống lại những pháp sư của team địch.
 • 1 Lời Nhắc Tử Vong: Đối thủ của bạn là những kẻ địch có nhiều khả năng hồi máu như Dr. MundoFiora,… Món đồ này sẽ là khắc tinh cực kỳ khó chịu đối với họ.

CÁCH CHƠI

Giai đoạn đầu trận Renekton

Giai đoạn đầu trận Renekton

Đầu game là một giai đoạn khá mạnh của Renekton. Tận dụng nội tại giận dữ, mỗi khi Renekton tức giận hãy chủ động lao lên và trao đổi chiêu thức với đối phương, bạn sẽ luôn có lợi thế khi trao đổi nếu biết tức giận và ra vào hợp lý.

Renekton sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều nếu phải đối đầu với những tướng đánh xa, đặc biệt là những tướng có độ cơ động cao hoặc có khả năng farm an toàn từ xa như Pháp sư, ADC cơ động ở đường trên. Việc của bạn lúc này là chơi an toàn, lùi xa để tránh cấu rỉa máu và kêu gọi rừng đi gank sớm, vì Renekton có kỹ năng 2 là kỹ năng khống chế rất mạnh và chính xác.

Với chiêu cuối, Renekton sẽ trở nên mạnh mẽ và nguy hiểm hơn bao giờ hết. Với Ignition và chiêu cuối, Renekton sẽ rất khó thua trong pha solo 1vs1, nếu chơi tốt thì việc đi 1 chọi 2 với Renekton sẽ không còn khó khăn như thường lệ. Hãy chủ động lao vào và kết liễu đối phương trong giai đoạn mạnh mẽ này.

Là một vị tướng đấu sĩ, Renekton rất khó chịu khi phải chia cắt đẩy lẻ. Với 2 đến 3 món đồ môn phái, bạn sẽ rất khó bị tiêu diệt nếu chỉ có 1 hoặc 2 kẻ địch vây quanh bạn trong lane. Tận dụng sức mạnh của Renekton và tạo áp lực ở đường, liên tục đẩy lính và gây áp lực lên trụ. Bạn cũng có thể đẩy lính nhanh và di chuyển cùng đồng đội để kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng, sứ giả, trụ hoặc baron.

Giai đoạn cuối game là một giai đoạn khá bạc nhược của Renekton khi đối thủ hầu hết đã lên trang bị chống chịu cũng như trang bị xuyên giáp để đối đầu với bạn. Nhiệm vụ của bạn lúc này chỉ là chia nhỏ áp lực đi lane và giao tranh càng lâu càng tốt. Bạn cũng có thể chủ động giao tranh với chiến thuật kết hợp Nháy Nháy 2 vào trụ của đối phương, với chiêu cuối cũng như khả năng hồi máu, bạn rất khó bị sốc khi giao tranh. Hãy tận dụng sự bắt nạt và khó chịu này để gây áp lực lên trụ của đối phương nhiều nhất có thể, tạo khoảng trống cho các trụ của đội bạn xả sát thương.

Mẹo chơi Renekton

Mẹo chơi Renekton

 • Chủ động trao đổi chiêu thức khi Renekton có nộ, chiêu 1 của hắn khi có nộ gây khá nhiều sát thương cũng như hồi phục một lượng máu lớn cho Renekton.
 • Chiêu 2 của Renekton phối hợp rất tốt trong những pha gank hay là các đồng đội có hiệu ứng khống chế khác, hãy tận dụng điều này.
 • Renekton có thể lướt tới 2 lần với chiêu 3, dùng nó để tiếp cận các chủ lực của đối phương và dồn sát thương.

KHẮC CHẾ

Khắc chế Renekton

Khắc chế Renekton

 • Lưu tâm đến ống Nộ của Renekton do hắn thường sẽ chuẩn bị tấn công khi đạt đến một mức độ nào đó. Tránh việc đánh nhau khi Renekton có nộ, bạn chỉ nhận lấy sự thua thiệt mà thôi.
 • Cẩn thận khi farm lính gần Renketon bởi hắn có thể sử dụng Vũ Điệu Cá Sấu để cấu rỉa bạn. Hãy câu kĩ năng này của hắn và bạn có thể farm lính một cách dễ dàng.
 • Các vị tướng có sải tay dài hoặc các chiêu thức cấu rỉa từ tầm xa là một cách để khắc chế Renekton. Tổ chức các pha gank sớm ở đầu trận sẽ khiến Renekton có một giai đoạn đầu khó khăn khiến cho tác dụng của hắn sẽ giảm dần khi vào cuối game.
 • Với lượng máu lớn của một vị tướng đấu sĩ, đỡ đòn, những trang bị có thể xuyên giáp, gây sát thương theo phần trăm máu sẽ tỏ ra cực kỳ hiệu quả khi đối đầu với Renekton.

Một số những vị tướng dùng để khắc chế Renekton như Pantheon, Teemo, Olaf

Tướng khắc chế Renekton

Tướng khắc chế Renekton

Một số vị tướng sẽ gặp khó khăn nếu đụng độ phải Renekton như Xin Zhao, Dr. Mundo, Nasus

Renekton khắc chế

Renekton khắc chế

KẾT LUẬN

Bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn cách chơi Renekton – Đồ tể sa mạc qua các trang bị, bảng rune và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại trải nghiệm của bạn về vị tướng này trong phần bình luận. Cám ơn vì sự quan tâm của bạn!

Xem thêm các thông tin mới nhất tại https://huongdantocchien.org/

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *